Câu chuyện kinh doanh,

Nếu một hàng hóa có nguy cơ hết date, hoặc thậm chí hết date rồi

Mà xét về phương diện đạo đức, Shop nào đó vẫn bán ra chẳng hạn như là chót lọt đi

Thì theo tôi, nó sẽ có 3 tình huống xảy ra:

  1. Nếu khách hàng mua về và không để ý gì cả, vẫn ăn ngon lành và dễ tính cũng không cảm nhận gì thấy sự khác biệt. Sự việc coi như trót lọt, tuy nhiên dư âm để lại có thể là ảnh hưởng âm thầm tới sức khỏe khách hàng và sự âm thầm day dứt chút gì đó trong lương tâm của người bán
  2. Nếu khách hàng mua về và phát hiện ra, sau khi đã bóc và thậm chí là có ăn một ít rồi, cảm nhận thấy rồi bực mình ra phản ánh đổi trả. Như vậy sự việc bị phát giác, và tuy rằng hơi đôi co một chút nhưng thà như vậy để được thoải mái cả 2 bên. Khách hàng cũng hài lòng khi được đền bù sp mới hoặc trả lại tiền. Shop cũng không phải lăn tăn gì nữa. Có thể sẽ bị rung một chút nhưng sự việc vẫn được giải tỏa, Shop sẽ không bị mất khách hàng mặc dù có thể sẽ có một chút gì đó bị “hạ điểm” trong lòng khách hàng.
  3. Nếu khách hàng mua về và phát hiện ra, nhưng khách hàng quá tinh tế, lại không muốn làm phiên tới Shop, họ chỉ ghi nhận một vết đen trong lòng đối với Shop, sau đó họ có thể không nói gì cũng không bàn tán gì mà sẽ rời bỏ shop, gần như không bao giờ quay lại nữa. ở trường hợp này, Shop đẫ bị mất quá nhiều, vì vừa day dứt trong lòng khi bán cho khách món hàng đó, vừa có khả năng sẽ mất khách hàng này mãi mãi

Thế nên, Bách Hóa Thịnh Xuyến nghĩ rằng, chúng ta nên chơi thẳng bài ngửa với nhau ngay từ đâu. Hàng hóa có như nào nói hẳn thế đó và vì sao giá nó cũng được như thé tương xứng với giá trị sản phẩm.

Ở các nước phát triển, họ có những gian hàng bán hàng cận date, thậm chí là gian hàng bán hàng đã hết date, nhưng được Note rõ và khách hàng cũng sẽ tự chắt lọc khi đã quyết định chọn những sản phẩm ở những gian hàng đó. Như một cách fair nhất với nhau tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của 2 bên mà có thể đi tới việc mua bán được trọn vẹn nhất./.

P/S: Nếu như cần mua hàng chuẩn và giá tốt nhất, thi các bạn đừng quên Inbox cho #bachhoathinhxuyen khi cần nhé!